Chuyện nghề phun xăm số 2 - Thêm một chút bền bỉ, một chút sự nỗ lực

Thêm một chút bền bỉ, một chút sự nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại trong vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ. Đây là một câu nói mà tôi rất tâm đắc. Vì sao ư?? Đơn giản vì tôi thấy chính bản thân mình trong câu nói này và đây là một phương châm sống của tôi. Chỉ khi bạn chăm chỉ và cố gắng không ngừng thì bạn mới có thể chạm tay đến thành công.

Chuyện nghề phun xăm số 2 

 

Thêm một chút bền bỉ, một chút sự nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại trong vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ. Đây là một câu nói mà tôi rất tâm đắc. Vì sao ư?? Đơn giản vì tôi thấy chính bản thân mình trong câu nói này và đây là một phương châm sống của tôi. Chỉ khi bạn chăm chỉ và cố gắng không ngừng thì bạn mới có thể chạm tay đến thành công. Tôi tin là có chí ắt sẽ thành công. Chính bản thân tôi cũng đã trải qua nhiều khó khăn vất vả nhưng nhờ ý chí kiên cường và sự không ngừng học hỏi nâng cao bản thân thì tôi mới có được thành công như ngày hôm nay. Đây là câu chuyện của tôi và từ câu chuyện của mình tôi hi vọng các bạn sẽ nhận ra được một điều gì đó dù nhỏ thôi nhưng sẽ giúp các bạn vững tin vào cái nghề mà mình đã chọn và hãy cố gắng hết mình vì thứ mà bạn tin tưởng.
Tôi vốn là một cô nàng khá là nhút nhát, ngại tạo dựng những mối quan hệ với người lạ, sống một cách khá là khép mình so với mọi người. Thời còn đi học, tôi cũng không có quá nhiều bạn bởi vì tính cách của tôi không thích làm bạn với nhiều người. Đây cũng là một rào cản để tôi tiến tới thành công của mình. Sau khi tôi tốt nghiệp cấp 3 xong, cũng thi đỗ vào một trường đại học bình thường không có tiếng tăm gì lắm. Quãng thời gian học đại học của tôi cũng khá là yên bình thậm chí nếu nói yên bình đến mức nhàm chán cũng không sai. Một ngày của tôi chỉ xoay quanh việc đi học và đi làm. Rồi một hôm tôi gặp lại một người bạn cũ cô ấy chính là nhân tố quan trọng trong cuộc đời tôi. Cô ấy là người đã giúp tôi thoát khỏi cái vỏ bọc an toàn kia nói tôi không thể mãi như thế này được, phải biết phấn đấu cho tương lai của mình chứ cứ mãi như vậy thì bao giờ mới khá lên được. Hôm đấy tôi cũng suy nghĩ rất nhiều rồi cuối cùng thấy cô bạn nói rất đúng tôi cứ mãi nhút nhát, ngại giao tiếp thế này thì bao giờ mới có được thành công chứ. Rồi người bạn đó rủ tôi đi học một khóa học về phun xăm thẩm mỹ. Tôi cũng suy nghĩ nhiều về đề nghị này nhưng tôi cũng khá là phân vân. Liệu rằng bây giờ tôi học có được không, tôi chưa biết gì về mảng này, rồi tiền học phí thế nào, liệu tôi có thể thành công được không? Những câu hỏi này cứ lởn vởn trong đầu cộng thêm tính cách của tôi làm tôi có phần chùn bước. Bạn tôi khuyên bảo tôi rất rất nhiều và cuối cùng thì tôi cũng đã có quyết tâm hơn, quyết tâm thay đổi bản thân mình. Tôi đã tìm hiểu về cái nghề phun xăm thẩm mỹ này và thấy rằng cái nghề này bây giờ cũng rất hot, phù hợp với nhu cầu làm đẹp của các chị em bây giờ. Tôi đã quyết định cùng với bạn theo nghề từ đây.
Việc đầu tiên là tìm một trung tâm học phun xăm thẩm mỹ uy tín để học. Một việc rất quan trọng khiến tôi phải mệt mỏi vì không tìm được một trung tâm tốt. Trung tâm nào cũng giới thiệu về mình rất tốt và thậm chí đưa ra những mức giá ưu đãi khiến hai đứa tôi rất khó mà lựa chọn. Rồi bạn tôi được một chị trong nghề giới thiệu cho một trung tâm mà chị ý đã theo học và có đánh giá rất tốt. Tôi thì nghĩ trung tâm nào nói mà chả hay. Nhưng chị ý đã học rồi thì cũng có một phần tin tưởng hơn. Thế rồi bọn tôi đến trung tâm tìm hiểu thử xem. Thật ra mà nói, lúc đầu tôi cũng không có ý định theo học ở đây nhưng mà ấn tượng đầu tiên ở trung tâm rất tốt, ở đây cũng đang có nhiều học viên đang theo học, tận mắt thấy các giảng viên giảng dạy nhiệt tình thì tôi cũng rất ưng ý. Sau khi được giải đáp các thắc mắc và tư vấn kĩ càng về lộ trình học, học phí, cam kết đầu ra…hai bọn tôi đã quyết định học ở trung tâm này.

chuyện nghề phun xăm

 

Tiếp đây là một thời gian khá là khó khăn đối với tôi. Đầu tiên là chuyện về học phí, tôi phải tự trang trải cho tiền học của mình. Phải đi học xong đi làm nên rất là mệt mỏi, muốn buông bỏ tất cả. Nhưng tôi nghĩ đến mình đã từng quyết tâm như nào thì tôi lại cố gắng tiếp tục thêm nữa. Tiếp theo là những khó khăn trong việc học. Vì là người mới nên mọi thứ đối với tôi rất là gượng gạo, học tập cũng hơi chút khó khăn nhưng mà thật may là mọi người ở trung tâm giúp đỡ tôi rất nhiều từ các giảng viên hay các học viên cũ. Có mọi người ở đây tôi đã bớt cái tính khó hòa đồng đi rất nhiều. Tôi cũng phải nỗ lực hết mình để học tập và học hỏi mọi người ở trung tâm để nâng cao tay nghề của bản thân.
Đến bây giờ thì tôi khá là hài lòng với cuộc sống hiện tại. Phải chăng đó là sự bù đắp cho những nỗ lực, cố gắng của tôi trong thời gian qua. Có được ngày hôm nay tôi phải cảm ơn bạn tôi rất nhiều vì đã giúp tôi nhận ra được giá trị của bản thân. Và đặc biệt tôi chân thành cảm ơn các giảng viên và các bạn tôi ở trung tâm Hani đã giúp tôi đạt được thành công này.

 

Xem thêm : Khóa học phun xăm thẩm mỹ


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng