Thành phần mực phun xăm [ Kiến Thức Chuyên Sâu ]

Rất ít người biết thành phần mực phun xăm được làm bằng gì - thành phần và nguyên liệu của nó là gì - mực phun xăm có hại không. Nói về vấn đề này, nó không thực sự đáng ngạc nhiên. Và rồi, các nhà sản xuất mực xăm không bắt buộc phải in thông tin mực trên chai và / hoặc bao bì của họ.

Thành phần mực phun xăm - Có hại không ?

Mực phun xăm làm bằng gì ?

Rất ít người biết mực xăm được làm bằng gì - thành phần và nguyên liệu của nó là gì - mực phun xăm có hại không. Nói về vấn đề này, nó không thực sự đáng ngạc nhiên. Và rồi, các nhà sản xuất mực xăm không bắt buộc phải in thông tin mực trên chai và / hoặc bao bì của họ.

Trước đây, thành phần mực xăm khá đơn giản - tro xay và bồ hóng trộn với nước thường được sử dụng. Nhưng ngay cả bây giờ, FDA Hoa Kỳ, EU EMA và MHRA của Vương quốc Anh không có quy định nào về loại mực cụ thể mà thợ xăm có thể sử dụng cho khách hàng của họ.

Điều đó nói lên rằng, các nhà sản xuất mực xăm hiện nay có rất nhiều thành phần có thể để bạn lựa chọn. Và không có cơ quan bảo vệ chính thức, các thương hiệu khác nhau được tự do sử dụng các thành phần hóa học hoặc công thức mực của riêng họ. 

Tuy nhiên, thật không may, một số nhà sản xuất quan tâm đến điểm mấu chốt của họ hơn là sức khỏe của khách hàng. Tại sao tôi nói điều này? Đó là bởi vì một số loại mực xăm có chứa các thành phần độc hại, nguy hiểm - những thứ bạn không nên dùng cho da của mình.

Vậy, mực xăm có độc không? Và chính xác thì có gì trong đó?

Ngày nay không phải tất cả mực phun xăm thẩm mỹ đều như nhau – đã có rất nhiều loại đủ an toàn để sử dụng trong khi những loại khác có thể dẫn đến dị ứng mực xăm . Nhưng điều gì khiến mực xăm trở nên độc hại hay nguy hiểm? Vâng, trước khi tôi thảo luận về lý do tại sao, điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu thành phần mực xăm.

Bảng chi tiết về thành phần mực phun xăm

1. Cơ sở sắc tố hoặc chất tạo màu

Sắc tố làm cho mực có màu sắc phong phú. Ví dụ, đối với mực đen, bồ hóng và than xương được sử dụng làm chất màu. Đối với các màu khác, các chất khác - cả kim loại và hữu cơ - đều được sử dụng.

2. Chất lên màu

Đây là cơ sở chất lỏng giúp phân bố đều sắc tố và ngăn nó vón cục lại. Nó hỗ trợ ứng dụng bằng cách mang sắc tố từ đầu kim đến lớp hạ bì. Nó cũng được cho là ngăn cấm sự phát triển của mầm bệnh trong mực, nhưng đã có báo cáo về mực nhiễm bẩn bị FDA thu hồi.

Các sắc tố mực xăm được sử dụng phổ biến nhất

Sắc tố mực xăm ngày nay vẫn sử dụng cùng những sắc tố khoáng chất đã được kiểm nghiệm theo thời gian mà tổ tiên chúng ta đã sử dụng hàng ngàn năm. Nhưng thời hiện đại cũng mang lại những sắc tố hiện đại, chúng bao gồm bột màu kim loại công nghiệp và bột màu làm từ nhựa.

Ngày nay nhiều nhà sản xuất đang cho ra đời loại mực xăm thân thiện với da sử dụng các chất màu hữu cơ và thực vật.  

Đây là một bảng đơn giản cho chúng ta dễ hình dung những chất nào thường được sử dụng để tạo ra màu mực xăm

Màu mực Bột màu được sử dụng
Đen Carbon (muội than hoặc tro), niken, sắt
nâu Ocher, sắt
Màu vàng Chì, cadmium, kẽm, ferrocyanide, ferricyanide
Đỏ Thủy ngân (chu sa), cadimi, sắt, napthol
trái cam Cadmium, disazodiarylide
màu xanh lá Chì, crom, nhôm, đồng, ferrocyanide, ferricyanide
Màu xanh da trời Coban, đồng, cacbonat
màu tím Nhôm, dioxazin
trắng Chì, kẽm, titan, bari


Như bạn có thể thấy trong bảng trên, vật liệu được sử dụng để tạo ra mực xăm thay đổi rất nhiều. Đây là một bảng để chúng ta tham khảo thêm.

Điều đáng lo ngại hơn nữa là nhiều kim loại trong số này không được sử dụng trên da người - ít được đưa vào đó hơn nhiều! Và những hình xăm gần như quá rực rỡ mà bạn thấy ngày nay? Hầu hết được làm bằng bột màu làm từ nhựa được làm cho mực máy in hoặc sơn xe hơi, điều này rõ ràng sẽ không phù hợp khi sử dụng dụng trên da người.  

Cũng giống như với sắc tố, cũng có rất nhiều chất mang được sử dụng để hỗ trợ việc ứng dụng sắc tố vào lớp hạ bì. Trong thời cổ đại, nước đơn giản được sử dụng làm chất mang. Nhưng, tất nhiên, con người chúng ta là một nhóm sáng tạo và tháo vát, và chúng ta sẽ không dừng lại ở nước, phải không?

Ngày nay, rượu vodka, rượu tequila và thậm chí cả cồn tẩy rửa thường được sử dụng làm chất mang mực vì chúng được cho là (1) không độc và (2) chúng là chất khử trùng mạnh. Ít nhất đó là những gì một số nhà sản xuất mực xăm nói.

Điều đó nói rằng, đây là bảng phác thảo các chất được sử dụng phổ biến ngày nay

Các chất an toàn

Chất mang không an toàn (có thể độc hại)

Nước cất

Rượu nhân tạo

Rượu etylic

Metanol

Glycerine

Xoa rượu

Listerine

Gluteraldehyde

Propylene glycol

Formaldehyde

Cây phỉ phù thủy

Chất chống đông

Như bạn có thể thấy, chất mang mực ở cột bên phải không chính xác an toàn cho việc sử dụng da trong da. Và sự thật khủng khiếp là thông tin này không được các nhà sản xuất chia sẻ một cách dễ dàng. Vì vậy, ngay cả khi bạn hỏi thợ xăm của mình, họ có thể không có manh mối về thành phần mực được sử dụng.

Thành phần mực phun xăm loại nào tốt nhất ?

Mực xăm tốt nhất để sử dụng là gì?

Có quá nhiều loại mực xăm để chỉ một trong số chúng là “tốt nhất”. Như bạn đã biết hiện nay, mực xăm có nhiều màu và hãng khác nhau. Và các thợ xăm thậm chí còn tạo ra công thức mực của riêng họ bằng cách trộn và kết hợp các thành phần khác nhau với nhau!

Mực xăm rất phức tạp. Nhưng đây là một số kỹ thuật giúp đảm bảo loại mực bạn muốn xăm thực sự là “tốt nhất” cho bạn.

mực phun xăm chất lượng

 

Hỏi thợ xăm của bạn có gì trong mực

Thợ xăm của bạn chỉ nên sử dụng mực đến từ các nhà sản xuất có uy tín. Và trong nhiều trường hợp, các công ty này sẽ cung cấp thông tin về mực phun của họ, chẳng hạn như thành phần được sử dụng, ngày hết hạn, số lô và thông tin liên hệ của họ trong trường hợp có một số vấn đề phát sinh từ việc sử dụng sản phẩm.

Nếu thợ xăm không thể trả lời câu hỏi của bạn hoặc từ chối, hãy đi tìm một nghệ sĩ khác có thể cung cấp cho bạn những gì bạn cần.

mực phun xăm có hại không - thành phần mực phun xăm

 

Yêu cầu thợ xăm thực hiện một thử nghiệm

Bạn sẽ được khuyến cáo quan sát khu vực được phun này trong ít nhất 24 giờ. Nếu không có vấn đề gì phát sinh, thì loại mực đó vẫn tốt để sử dụng (nhưng không đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp phải tác dụng phụ sau này).

Một số dị ứng không xuất hiện cho đến vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau đó - tất cả phụ thuộc vào những thay đổi về hóa học cơ thể, thời tiết, môi trường xung quanh bạn và nhiều yếu tố khác. 

Mực xăm hữu cơ hay thuần chay an toàn hơn khi sử dụng trên da?

Ngày càng có nhiều người đặt sức khỏe lên hàng đầu hơn nghệ thuật chăm sóc da. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi biết rằng nhu cầu về mực xăm hữu cơ hoặc thuần chay đang tăng lên.

Trên thực tế, một số thương hiệu hiện nay tạo ra loại mực thuần chay không chứa glycerine từ mỡ động vật, than xương và các sản phẩm phụ khác của động vật. Họ cũng có xu hướng ủng hộ nước cất hoặc nước tinh khiết làm chất mang mực.

Nhưng liệu nó có thực sự an toàn hơn mực gốc khoáng và kim loại?

Câu trả lời là không đáng ngạc nhiên . Tôi biết… bạn có thể mong đợi mực thuần chay là một loại mực thay thế tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với mực truyền thống.

Theo bài viết này, tất cả các rủi ro sức khỏe liên quan đến mực truyền thống đều áp dụng cho mực thuần chay. Chỉ vì chất màu không chứa các sản phẩm động vật, không có nghĩa là mực thuần chay cũng không chứa các hóa chất gây ung thư.

Hơn nữa, các hạt nano mực thuần chay vẫn có thể gây nhiễm trùng và dị ứng, giống như các loại mực thông thường khác.

Cuối cùng, mực hữu cơ và thuần chay không được miễn nhiễm trong quá trình sản xuất và ngay cả trong quá trình xăm thực tế.

Có an toàn để sử dụng mực xăm dạ quang không?

phun xăm dạ quang

 

Hình xăm phát sáng trong bóng tối hay còn gọi là hình xăm ánh sáng đen đang được giới trẻ ưa chuộng. Và nó không có gì đáng ngạc nhiên, thực sự. Trên thực tế, nếu chúng ta trung thực, điều đó được mong đợi. Nó trông cực kỳ mát mẻ, và vì vậy không giống bất kỳ hình xăm nào khác ngoài kia!

Về mực, ngày nay nó thường được coi là tương đối an toàn. Điều này là do hầu hết các thương hiệu không còn sử dụng phốt pho, một chất nguy hiểm không được kinh doanh dưới da của ai đó.

Nhiều nhà sản xuất đã thay thế phốt pho bằng mực phản ứng với ánh sáng được cho là một lựa chọn an toàn hơn. Tuy nhiên, trước khi bạn phát sáng trong bóng tối, hãy kiểm tra kỹ danh sách thành phần để đảm bảo không có phốt pho!

Author : Being Top

Organization : Đào tạo phun xăm thẩm mỹ Hani Beauty

Xem thêm các bài viết :

=>> So sánh mực phun xăm hữu cơ và vô cơ

=>> Top 20 dụng cụng cụ phun xăm cơ bản tốt nhất

=>> Cách pha mực phun xăm

==> Cách chọn mua mực phun xăm 

==> Khóa học phun xăm thẩm mỹ


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng