Học phun xăm thẩm mỹ bao lâu mới có thể ra nghề?

Học phun xăm thẩm mỹ đang được coi là một trong những ngành nghề hot hiện nay. Bởi ai cũng có thể tham gia và thành công. Tuy nhiên, thời gian ra nghề đối với mỗi người hoàn toàn khác nhau. Hơn hết, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng được nâng cao. Không chỉ phụ nữ mà đấng mày râu cũng muốn chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình thêm nổi bật. Nắm bắt cơ hội này bạn nên học nghề phun xăm để “ngồi một chỗ, kiếm ngàn đô”.

Học phun xăm thẩm mỹ bao lâu mới có thể ra nghề?

Thời gian học phun xăm thẩm mỹ của một học viên thường kéo dài khoảng 1 đến 2 tháng. Tuy nhiên, tùy vào từng hoàn cảnh khác nhau có thể nhanh hoặc chậm hơn.

Để hiểu thêm về điều này mời bạn dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây.

1. Đối với người mới

Nếu bạn là một người mới phải cần từ 1- 2 năm mới có thể ra nghề. Lĩnh vực làm đẹp vô cùng rộng lớn nên không thể thành công trong ngày một ngày hai. Tuy nhiên, nếu có lòng đam mê thực sự khó điều gì cản nổi bước chân của bạn.
Thế nhưng, khoảng thời gian rèn luyện quá dài sẽ khiến bạn mệt mỏi và chán nản. Đồng thời, bạn không đảm bảo được nguồn sống, nguồn tài chính để nuôi sống bản thân. Do thế, dễ nảy sinh tâm lý bỏ cuộc mặc dù trước đó rất yêu thích nghề làm đẹp.

học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu có thể ra nghề

 

2. Đối với thợ lâu năm

Mặt khác, nếu bạn là người thợ lâu năm đã có kinh nghiệm về ngành làm đẹp thời gian sẽ ngắn hơn. Điển hình như từ 1- 2 tuần bạn nhanh chóng nắm bắt được các kỹ năng trong nghề. Từ đó, bạn tự tin làm trên khách hàng cũng như mang về đồng lương xứng đáng với công sức lao động.
Ngoài ra, để ra nghề sau vài tuần bạn cần phải nỗ lực học tập và rèn luyện. Điều này vô hình chung sẽ khiến bản thân người tham gia cảm thấy áp lực. Hơn hết, những xu hướng làm đẹp thịnh hành không được cập nhật đúng, đủ, chính xác.

3. Đối với học online

Bên cạnh đó, hình thực học nghề phun xăm online đang trở thành trào lưu và xu hướng hiện nay. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà, theo dõi thông tin do các chuyên gia chia sẻ và thực hiện theo. Thông thường, khoảng thời gian ra nghề từ 1- 3 tháng hoặc hơn phụ thuộc vào khả năng, tầm nhận thức của từng người.
Tuy nhiên, hình thức này lại tồn tại một số vấn đề như tương tác với giáo viên kém. Đồng thời, thông tin tràn lan khiến bạn không biết bắt đầu từ đâu, học cái nào trước, cái nào sau. Đặc biệt, trong quá trình rèn luyện thiếu đi sự kèm cặp nên khó phát hiện lỗi sai để khắc phục.

4. Đối với học trực tiếp tại lớp

Có thể nói, học nghề phun xăm trực tiếp tại lớp đang là phương án hữu hiệu nhất. Theo đó, bạn chỉ cần từ 1- 2 tháng có thể ra nghề với kỹ năng vững vàng. Bởi mỗi cá nhân đều được kèm cặp kỹ lưỡng, rút kinh nghiệm trong quá trình thực hành.
Mặc dù, bạn cần phải mất nhiều thời gian di chuyển đến địa điểm học mỗi ngày. Tuy nhiên, điều đó cũng không trở thành vấn đề bất cập quá lớn. Bởi cuối cùng, kết quả nhận lại chính là kỹ năng chuẩn xác, trình độ uyên thâm.

thời gian học phun xăm thẩm mỹ

 

4 yếu tố quyết định đến thời gian tốt nghiệp của học viên

Thực tế, thời gian tốt nghiệp của mỗi học viên khi học phun xăm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mặc dù, cùng một nội dung kiến thức như nhau nhưng khả năng nhận thức khác nhau. Cụ thể:

1. Thái độ học tập

Đặc thù của ngành nghề phun xăm thẩm mỹ chính là sự tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết. Do thế, bạn cần chú tâm nghiêm túc và dành thời gian cho việc này. Nếu không, bạn sẽ khó có thể ra nghề thậm chí còn bỏ dở giữa chừng.
Hơn hết, những rào cản trong quá trình học tập và rèn luyện luôn tồn tại. Đó có thể là quỹ thời gian của bạn hạn hẹp hoặc nhiều lời gièm pha xung quanh. Tuy nhiên, nếu đã chọn con đường này bạn hãy tập trung và đi đến tận cùng.

2. Trung tâm đào tạo

Ngoài ra, chất lượng đơn vị đào tạo cũng là yếu tố quyết định đến thời gian ra nghề của từng học viên. Theo đó, cơ sở vật chất của trung tâm giảng dạy cần đầy đủ, khang trang, hiện đại. Đồng thời, người thầy cần sở hữu vốn kiến thức đa dạng, uyên thâm  mới dễ dàng dẫn dắt học viên thành tài.
Bên cạnh đó, bạn cần tìm được cho mình giáo trình ngắn gọn và xúc tích. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng như con đường tắt giúp bạn thỏa mãn đam mê của mình. Nếu không, bạn sẽ tự trói mình vào chuỗi kiến thức phức tạp, càng đọc càng khó hiểu.

trung tâm đào tạo phun xăm thẩm mỹ Hani Beauty

3. Chương trình học

Bên cạnh đó, tùy vào chương trình học bạn tham gia thời gian tốt nghiệp cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

Học phun xăm cấp tốc Học phun xăm full
Kiến thức Cô đọng, gói gọn trong vòng 1 tháng học viên có thể ra nghề. Kiến thức chi tiết, học viên rèn luyện từ 2 đến 3 tháng hoặc đến khi thành thạo mới thôi.
Thời gian biểu Hàng ngày, từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Từ Thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.
Phù hợp Người mới bắt đầu, tay nghề nghiệp dư. Người mới bắt đầu và tay nghề nghiệp dư.


4. Năng khiếu

Ngoài ra, nếu bạn là một người có năng khiếu sẽ nhanh chóng tiến bộ trong nghề. Từ đó, bạn nắm bắt thông tin, kiến thức hiệu quả, áp dụng nhuần nhuyễn. Vì vậy, bạn nhanh chóng tốt nghiệp chỉ sau thời gian ngắn tham gia rèn luyện.
Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa rằng chưa có năng khiếu sẽ khó có thể tham gia nghề làm đẹp. Ngoài thiên phú bẩm sinh bạn cần dành nhiều thời gian rèn luyện. Bởi chỉ nhờ quá trình thực hành mới mang lại cho chúng ta kỹ năng giỏi, chuẩn xác.
Hơn hết, tinh thần cũng như đức tính khiêm nhường cần được đặt lên hàng đầu. Bởi kho tàng kiến thức vô cùng rộng lớn, chúng ta cần dành cả thời gian lẫn sức lực mới có thể chinh phục.
Như vậy, bạn đã biết học phun xăm thẩm mỹ bao lâu mới có thể ra nghề khi đọc xong bài viết. Nếu cần thêm bất cứ sự trợ giúp nào khác bạn hãy đến với trung tâm đào tạo học phun xăm Hani Beauty. Nơi đây đã giúp rất nhiều học viên thành công cũng như sở hữu kỹ năng vững vàng.

>>> Xem chi tiết : Khóa học phun xăm thẩm mỹ


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng