Tìm hiểu lý thuyết học phun xăm lông mày - Cách vẽ chân mày

Thực tế, trong giáo trình học phun xăm phần lý thuyết chiếm 20%. Đây chính là nền tảng quan trọng giúp bạn có thể thực hành tốt, kỹ năng vững vàng. Vậy, trong nội dung này sẽ đề cập tới những vấn đề gì, mời bạn dành thời gian theo dõi ngay để bi

Học phun xăm để biết về vai trò của lông mày

Học phun xăm thẩm mỹ đã và đang trở thành định hướng nghề nghiệp hot hiện nay. Hơn hết, bạn chỉ cần rèn luyện trong thời gian ngắn đã có thể tốt nghiệp và kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, quá trình trau dồi kiến thức cũng cần phải đi theo lộ trình cụ thể.

1. Vai trò của lông mày

Trong lý thuyết học nghề phun xăm bạn sẽ được tìm hiểu về vai trò của lông mày. Theo đó, bộ phận này có khả năng giữ nước, mồ hôi và các vật vụn khác không rơi xuống mắt. Đồng thời, chúng cũng tôn lên những đường nét trên khuôn mặt, quyết định thần thái của con người.

các vấn đề của lông mày

 

2. Các vấn đề về da

Bên cạnh đó, học phun xăm bạn còn hiểu thêm về các vấn đề về da. Điển hình như sưng, không lên màu, không lên đều màu, sau phun xăm bị nổi mụn nước, da khô,…Chính điều này sẽ giúp bạn hiểu và tìm cách khắc phục hiệu quả, tư vấn cho khách hàng chu đáo.

lý thuyết học phun xăm

 

3. Học phun xăm để hiểu về mô hình da người

Đặc biệt, lý thuyết học phun xăm thẩm mỹ còn cho bạn biết về mô hình da người. Đó cụ thể là 3 lớp cấu tạo của da là thượng bì, trung bì, hạ bì cùng các tổ chức liên quan. Điển hình như lớp mỡ dưới da, các tuyến bã, nang lông,…

4. Không nên phun xăm cho các trường hợp nào

Ngoài ra, là người thợ chuyên nghiệp bạn nhất định phải biết các trường hợp không nên phun xăm. Cụ thể như những người đang điều trị hóa chất, mắc bệnh máu khó đông, người sử dụng thuốc chống đông máu. Bên cạnh đó, bệnh nhân tiểu đường, bị bệnh da liễu ở khu vực phun xăm,…cũng không nên thực hiện làm đẹp.

Quy trình phun xăm và điêu khắc

Tiếp đến, lý thuyết học phun xăm sẽ đề cập đến quy trình thực hiện đúng, chuẩn. Cụ thể với những mục như sau:

1. Lưu ý trước khi tiến hành phun xăm

Trước khi tiến hành phun xăm thẩm mỹ bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. Hơn thế nữa, bạn phải chắc chắn rằng tất cả đều đảm bảo vệ sinh, khử trùng sạch sẽ. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhằm hạn chế những rủi ro trong và sau quá trình làm đẹp.
Bên cạnh đó, bạn cần làm tốt công tác tư vấn, tìm hiểu rõ tình trạng sức khỏe của khách hàng. Đồng thời, đừng quên nắm bắt thật kỹ sở thích của thượng đế nhằm tạo ra tác phẩm đúng với mong muốn. Hơn hết, bạn hãy nêu rõ những triệu chứng có thể xuất hiện trong và sau khi làm đẹp.
Đặc biệt, bạn phải làm tốt việc định dáng, chọn màu sắc phù hợp với màu da của khách. Hãy tham khảo thêm ý kiến của khách hàng nhưng vẫn phải vận dụng nhiều yếu tố để tạo nên sự phù hợp.

2. Các bước thực hiện phun xăm

Sau khi định hình được kiểu dáng, màu sắc bạn sẽ tiến hành theo các bước sau đây:
Chuẩn bị chỗ nằm êm ái cho khách hàng, lấy khăn hoặc bao trùm để quấn cho tóc gọn gàng.
Tiến hành ủ tê vùng phun xăm cho khách hàng.
Chuẩn bị dụng cụ phun xăm, sắp xếp khoa học, sạch sẽ.
Pha màu mực phun xăm phù hợp với màu da của khách.
Sau 10 đến 20 phút ủ tê tiến hành phun xăm thẩm mỹ.

3. Sau khi tiến hành phun xăm

Sau khi đã tiến hành phun xăm cho khách hàng xong bạn cho khách ngồi dậy. Việc làm này nhằm kiểm tra xem hình dáng và màu mực đã đều đặn, đúng chuẩn hay chưa. 
Những điều cần dặn dò khách hàng sau khi phun xăm
Bên cạnh đó, bạn cần dặn khách hàng sau khi phun xăm nên ăn gì, kiêng gì. Đồng thời, bạn đừng quên khuyến cáo về việc cạy lột mà hãy để tác phẩm bong tự nhiên. Hơn hết, chăm sóc, dưỡng ẩm cho vùng phun xăm cũng là điều rất cần thiết.

Cách vẽ lông mày theo tỉ lệ vàng

Chưa hết, lý thuyết học phun xăm còn đề cập tới cách vẽ lông mày theo tỉ lệ vàng. Đây là kiến thức quan trọng chỉ những người hoạt động trong ngành mới biết, cụ thể như sau:

1. Cách vẽ lông mày

Trên thực tế, tùy vào hình dáng của khuôn mặt sẽ có cách vẽ lông mày khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều tuân theo các bước tiêu chuẩn dưới đây:
Đánh dấu phần đầu và đuôi chân mày thấp hơn phần đỉnh khoảng 1cm.
Dùng chì vẽ lượn tròn phần đỉnh kéo thẳng về đuôi rồi từ đỉnh tới đầu chân mày.
Lấy khoảng cách từ phần eo tới phần đỉnh lông mày từ 0.5cm đến 0.7cm.
Nối từ đuôi ra tới đỉnh chân mày theo hướng to dần, trong đó phần đỉnh sẽ có kích thước lớn nhất.

cách vẽ lông mày

 

2. Cách đo, vẽ lông mày trên người thật

Bên cạnh đó, cách đo, vẽ lông mày trên người thật cũng được đề cập trong lý thuyết học phun xăm. Đó cụ thể là các bước sau:
Đo từ cánh mũi vuông góc lên đầu chân mày là đầu chân mày.
Từ cánh mũi đó xéo lên lòng con ngươi chính là đỉnh cung mày.
Từ cánh mũi đo xéo giáp đuôi mắt là điểm cuối đuôi chân mày.
Theo đó, khoảng cách từ đầu đến đỉnh bằng 2/3, khoảng cách từ đỉnh đến đuôi bằng 1/3.

cách vẽ lông mày trên người thật

 

Trên đây là nội dung lý thuyết học phun xăm thẩm mỹ tại Phun xăm hiện đại Hani. Thực tế, tùy vào khuôn mặt, hình dáng mắt sẽ có dáng mày phù hợp. Để tìm hiểu chi tiết bạn có thể đến trung tâm hoặc ghi danh tham gia lớp đào tạo ngay hôm nay.

>>> Xem chi tiết : Khóa học phun xăm thẩm mỹ


 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng